Chạy quảng cáo là gì? Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Facebook?

Chạy Quảng cáo  là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều công ty mới quan tâm. Trong đó, việc đăng quảng cáo Facebook hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời chạy quảng cáo là gì và quảng cáo Facebook có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Chạy Quảng cáo là gì?

Đăng tin rao vặt có lẽ là cụm từ không còn xa lạ với bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là thương mại điện tử. Theo đó, chạy quảng cáo là chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, phổ biến nhất hiện nay là Facebook ads.

Chạy Quảng cáo Facebook là dịch vụ phân phối quảng cáo được cá nhân hóa cho những người dùng cụ thể. Một số chi tiết để xác định khách hàng tiềm năng cần nhận quảng cáo, chẳng hạn như nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý của người dùng, v.v.

Hiện tại, các doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo trên Facebook phải trả một khoản phí nhất định cho nền tảng này. Các gói dịch vụ của Facebook sẽ giúp doanh nghiệp hiển thị quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của mình đến đúng đối tượng người dùng. Dịch vụ quảng cáo trên Facebook dành cho tất cả mọi người miễn là nó không vi phạm các chính sách quảng cáo do Facebook thiết lập.

Facebook hiện có ưu đãi lớn cho doanh nghiệp khi họ chạy quảng cáo .Vì vậy, Facebook tính phí dựa trên số lần nhấp vào quảng cáo, lượt thích trang, tương tác với bài đăng hoặc số lần nhấp vào trang web, v.v.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Lợi ích của việc đăng quảng cáo trên Facebook

Tiếp cận đúng khách hàng

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là chắc chắn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn. Facebook cung cấp gói dịch vụ giúp nội dung quảng cáo của bạn tiếp cận người dùng muốn tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Việc phân loại người dùng để nhắm đúng đối tượng khách hàng giúp chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, việc giới hạn đối tượng sẽ giúp các công ty tiết kiệm chi phí đáng kể. Vì quảng cáo hướng vào nhóm khách hàng không có tiềm năng mua hàng sẽ vô cùng lãng phí.

Lợi ích của việc đăng quảng cáo trên Facebook

Tạo hiệu ứng lan truyền

Là mạng xã hội phổ biến hàng đầu ở nước ta với lượng người dùng đông đảo, Facebook chắc chắn là một kênh quảng bá thông tin hiệu quả. Nội dung quảng cáo chất lượng tạo ra nhiều tương tác sẽ lan truyền theo cấp số nhân.

Vì có nhiều người like hoặc comment bài viết của bạn trên Fanpage nên thông tin sẽ hiển thị trên newsfeed của tất cả các tài khoản khác. Đây là một cách tự nhiên để phổ biến thông tin cho các đối tượng khác nhau.

Hơn nữa, quảng cáo Facebook còn giúp doanh nghiệp thu thập phản hồi, phản hồi kịp thời từ khách hàng. Đây là điều quan trọng để công ty có thể giải quyết những nghi vấn, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Quảng cáo Google Ads giá rẻ tại HCM

Tiết kiệm chi phí

Trước khi chạy quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp thường băn khoăn không biết chạy quảng cáo có đắt không. Câu trả lời sẽ là không nếu doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ quảng cáo của mình.

Bởi vì thay vì chi nhiều tiền cho quảng cáo và truyền hình, nó không nhất thiết phải là tiền mặt. Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể làm quảng cáo chất lượng trên nền tảng truyền thông xã hội này. Hiệu quả chắc chắn sẽ lớn hơn nếu bạn đầu tư vào chất lượng của quảng cáo, vì vậy chi phí sẽ được coi là cực kỳ tốt.

Kết nối và tương tác với khách hàng

Tạo nội dung quảng cáo để chạy quảng cáo trên Facebook là chưa đủ. Facebook cho phép bạn tương tác với người dùng, bao gồm cả khách hàng tiềm năng của bạn và bạn không nên bỏ qua điều đó.

Tương tác với người dùng trong quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận, bán hàng hay đơn giản là thu thập ý kiến và lắng nghe phản hồi của khách hàng. Đây là chìa khóa để tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Chiến dịch quảng cáo linh hoạt

Chạy quảng cáo Facebook mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các chiến dịch của mình để có hiệu suất và khả năng quản lý tối ưu. Các công ty có thể điều chỉnh hình thức hiển thị và đối tượng để thích ứng với từng chiến lược quảng cáo.

Doanh nghiệp có tùy chọn chạy một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc. Ngoài ra, việc tùy chỉnh thời gian quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Đặc biệt, liên kết bài viết đúng cách còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. Hay việc đưa khách hàng đến website của bạn cũng mang lại những lợi ích đáng kể khác.

Chạy quảng cáo Facebook mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt
Chạy quảng cáo Facebook mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt

Các loại quảng cáo Facebook phổ biến đang chạy

Facebook hiện cung cấp nhiều hình thức quảng cáo với nhiều mục đích khác nhau tùy theo chiến lược của từng doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về các loại hình quảng cáo mà Facebook hiện đang cung cấp cho khách hàng như sau:

Đăng quảng cáo tăng like fanpage Facebook – Một fanpage có nhiều like sẽ làm tăng uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Một fanpage có lượng người theo dõi lớn sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi doanh số bán hàng.

Chạy Facebook Fan Page Engagement Ads – Khi fanpage của bạn có số lượng thành viên đủ lớn nhưng lượng tương tác chưa nhiều thì dịch vụ Facebook Fan Page Engagement Ads là giải pháp. Giúp bạn tăng lượng tương tác trên mỗi bài viết và tạo hiệu ứng thu hút khách hàng mới.

Chạy quảng cáo tăng lượng truy cập website – Đây là hình thức quảng cáo giúp người dùng tiếp cận với website của doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng ghé thăm và tìm hiểu mọi thông tin trên website của bạn, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Click-to-web tính phí dựa trên lượt click của khách hàng, chỉ khi khách truy cập Web mới phải trả tiền nên doanh nghiệp có thể cân đối ngân sách tùy từng thời điểm.

Nếu chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo và chưa chọn được loại quảng cáo phù hợp, bạn có thể liên hệ với Keichy Ads để được tư vấn và hỗ trợ chạy gói quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hãy xem các bài hữu ích khác!