Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp

Mẹo tối ưu hóa Nội dung trùng lặp

Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp trong tối ưu hóa. Nội dung trùng lặp đề cập đến nội dung giống hệt nhau xuất hiện nhiều lần trên các trang web khác nhau. Nội dung trùng lặp là một vấn đề kỹ thuật hoặc một vấn đề trong quản lý nội dung của bạn vì không ai viết cùng một văn bản hoặc bài báo hai lần trừ khi bạn sao chép từ ai đó.

Phân tích nội dung trùng lặp đề cập đến nội dung trùng lặp trên trang web của riêng bạn, nó không phân tích liệu nội dung đó có thể xuất hiện trên bất kỳ trang web nào khác trên internet hay không. Các loại nội dung trùng lặp có thể xảy ra có thể bao gồm các trang trùng lặp (trùng lặp), trong trường hợp này ít nhất một trang có nội dung giống hệt với một trang khác. Các trang không nhất thiết phải giống nhau 100%, nếu tiêu đề trang khác nhau và cả hai trang có nội dung hoặc văn bản giống nhau, tuy nhiên, chúng sẽ được phát hiện là trùng lặp. 

Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp
Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp

Trong một loại nội dung trùng lặp khác, một trang chứa (bao gồm) nội dung hoàn chỉnh của một trang khác. Điều này thường xảy ra trên các blog hiển thị toàn bộ nội dung của một bài đăng trong danh sách các bài đăng trên trang chủ hoặc trên các trang thẻ. Nội dung trùng lặp là một vấn đề lớn đối với các công cụ tìm kiếm khi lập chỉ mục nội dung trang web và do đó cần phải tuyệt đối tránh để tránh tác động tiêu cực đến trang web của chính bạn.

Đọc thêm: SEO Overall optimization score

Nguyên nhân có thể của nội dung trùng lặp:

Nếu bạn sử dụng URL có www và tên miền phụ không phải www, điều này dẫn đến nội dung trùng lặp, nói đúng ra, vì có thể tìm thấy cùng một nội dung trên hai URL.

Tham số URL cũng có thể gây ra nội dung trùng lặp (ví dụ: các sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến có thể được sắp xếp theo các tham số khác nhau với cùng kết quả)

Sử dụng nội dung và văn bản giống hệt nhau từ các trang web bên ngoài hoặc trang web của riêng bạn (ví dụ: sao chép theo nghĩa đen các mô tả sản phẩm từ trang web của nhà sản xuất)

Hãy ghi nhớ các mẹo sau để tránh nội dung trùng lặp:

Chuyển hướng tất cả các trang web đến các URL có hoặc không có www. (sử dụng mã trạng thái 301 – “Đã di chuyển vĩnh viễn”), không cho phép cả hai (http://example.com/seite.html => http://www.example.com/seite.html)

Sử dụng các liên kết chuẩn trên các trang có tham số URL (ví dụ: đối với danh sách kết quả trong cửa hàng trực tuyến hướng trực tiếp đến một phương pháp sắp xếp cụ thể bằng cách sử dụng liên kết chuẩn)

Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp
Khắc phục lỗi nội dung trùng lặp

Tốt nhất, bạn nên sử dụng liên kết chuẩn cho mỗi trang để ngăn các thông số URL do liên kết không rõ ràng, v.v. tạo ra các URL khác nhau cho cùng một nội dung

Kiểm tra xem danh sách kết quả của bạn có đủ đặc biệt hay không. Nếu có đủ các bài báo từ danh mục A trong danh mục B, các trang danh mục hoặc danh sách kết quả có thể sẽ giống hệt nhau ngay cả khi chúng có thứ tự khác nhau.

Đọc thêm: SEO Tối ưu Tiêu đề trang

Thêm thông tin:

Video của Matt Cutts “Nội dung trùng lặp có hại không?”

http://www.youtube.com/watch?v=Vi-wkEeOKxM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hãy xem các bài hữu ích khác!