Cách cắt giảm việc Quảng cáo Adwords đang cắn quá nhiều tiền

Nỗi lo của các công ty khi quảng cáo trên Google Adwords là chiến dịch quảng cáo mất nhiều ngân sách nhưng khách hàng mang lại rất ít, nhưng họ không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Và đây là cách Keichy giúp bạn giảm ngay chi phí quảng cáo Adwords quá nhiều cho một chiến dịch.

Loại bỏ từ khóa xấu

Xác định rõ mục tiêu khi quảng cáo trên Google Ads để xây dựng danh sách từ khóa mục tiêu. Hãy loại bỏ ngay từ khóa xấu nếu bạn không muốn tình trạng quảng cáo ngày càng tệ hơn. Chiến dịch của bạn sẽ đắt hơn khi quảng cáo của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn. 

chiến dịch quảng cáo mất nhiều ngân sách
Chiến dịch quảng cáo mất nhiều ngân sách

Xem xét mức độ cạnh tranh với các đối thủ

“Biết bạn biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu ngạn ngữ thường nghe trong kinh doanh, đủ thấy việc xem xét mức độ cạnh tranh của đối thủ với đối thủ quan trọng như thế nào, hãy tìm hiểu và so sánh chiến dịch quảng cáo của bạn 

Hiểu và so sánh chiến dịch quảng cáo của bạn so với đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn biết quảng cáo của mình vượt trội như thế nào so với đối thủ cạnh tranh, do đó tận dụng trải nghiệm quảng cáo của bạn và cung cấp ngân sách cạnh tranh hợp lý để quảng cáo của bạn không bị tụt hạng.

Xem thêm: Quảng cáo Google AdWords

Tối ưu hóa trang đích (Kiểm tra tốc độ của Google)

Trang đích trong quảng cáo Adwords đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc tối ưu hóa trang đích của bạn sẽ giúp tăng Điểm Chất lượng, giảm chi phí chiến dịch quảng cáo và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu hóa nội dung trang đích: Nội dung trang đích là một yếu tố rất quan trọng. Khi bạn quảng cáo, nội dung trang đích của bạn chứa từ khóa quảng cáo và từ khóa liên quan nên bạn cần tối ưu nội dung và kỹ thuật. Đa dạng hóa nội dung để làm phong phú landing page. Bạn có thể sử dụng những từ hấp dẫn hơn, thu hút người đọc từ những dòng đầu tiên.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng – Thiết kế trình bày đóng vai trò rất lớn, vì vậy trên landing page, bạn cần trình bày rõ ràng, cụ thể và khoa học nhất có thể. Bạn nên sử dụng thêm các thẻ header, in đậm, in nghiêng, gạch chân cho từ khóa để tăng sự chú ý.

Trang đích trong quảng cáo Adwords đóng vai trò vô cùng quan trọng
Trang đích trong quảng cáo Adwords đóng vai trò vô cùng quan trọng

Tối ưu hóa di động: Theo một khảo sát, có tới 80% người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm mọi thứ. Đó là lý do tại sao bạn nên tự thiết kế trang đích thân thiện với thiết bị di động ngay từ đầu.

Tối ưu hóa tốc độ website – Tốc độ tải trang đích của bạn quá chậm chắc chắn sẽ gây rất nhiều trở ngại cho công cụ tìm kiếm và người dùng. Khách hàng phải đợi quá lâu cũng sẽ rời khỏi website của bạn ngay lập tức. Bạn phải sử dụng bộ mã web phù hợp, thuê chỗ ở tại những đơn vị đã được kiểm định. Ngoài ra bạn nên cài thêm các plugin để tăng tốc độ website tốt hơn.

Xem thêm: Quảng cáo Google Ads giá rẻ tại HCM

Chuyển đổi được cải thiện

Chiến dịch quảng cáo chuyển đổi nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sẽ dẫn đến giá mỗi chuyển đổi thấp hơn. Nhưng làm thế nào để tăng chuyển đổi?

Để tăng chuyển đổi, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình. Trên đây là những cách giúp bạn giảm bớt việc quảng cáo AdWords cắn quá nhiều tiền, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình trên Google.

Xem thêm: Khóa học Marketing Online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hãy xem các bài hữu ích khác!