Hướng dẫn inbox spam messenger

“Spam messenger” không còn là cụm từ xa lạ với các nhà tiếp thị. Vì nó là một công cụ tiếp thị hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích. Và với sự thống trị của Facebook cùng tỷ lệ người dùng lên tới 70% tổng dân số cả nước. Tin nhắn rác trở thành một kênh tiếp thị và dịch vụ khách hàng hiệu quả mà mọi người bán hàng nên lưu ý.

Định nghĩa spam, tin nhắn rác trên Messenger là gì?

Thư rác là từ viết tắt của “Những tin nhắn gây phiền toái, vô nghĩa”. Được dịch ra, nó có nghĩa là những tin nhắn gây khó chịu, ngu ngốc và không có mục đích. Spam tin nhắn là hành vi gửi một loạt tin nhắn tới nhiều người có cùng nội dung trong cùng một thời điểm. Tin nhắn rác thường chứa nội dung quảng cáo. Hoặc quảng bá một sản phẩm hoặc hoạt động nhất định.

Spam messenger là một hành động tương tự như thư rác. Nhưng điều đó sẽ xảy ra trong Messenger, ứng dụng nhắn tin của Facebook.

Spam Messenger có lợi ích gì ?

Ngoài một số nhược điểm dễ thấy như khách hàng trở nên khó chịu hoặc dễ khó chịu. Tin nhắn rác có nhiều lợi thế khi nhà tiếp thị sử dụng chúng trong hoạt động kinh doanh và tiếp thị của họ.

  • Người dùng có thể đưa ra phản hồi hai chiều cho người bán.
  • Thời gian gửi nhanh chóng và tỷ lệ nhận  100%
  • Khả năng tiếp cận cao – phù hợp với các nhà bán lẻ nhỏ và các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm khách hàng
  • Dễ dàng tiếp thị sản phẩm và khuyến mãi
  • Cách sử dụng rất đơn giản, giống như gửi tin nhắn văn bản thông thường.
  • Miễn phí (Messenger và Facebook là hai ứng dụng miễn phí
Spam Messenger có lợi ích gì ?
Spam Messenger có lợi ích gì ?

Những cách spam tin nhắn Messenger đơn giản nhưng hiệu quả

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Đây được coi là bước quan trọng nhất. Bởi bạn nên xem xét kỹ danh sách khách hàng bạn nhắn tin xem họ có phải là người quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không. Họ có phải là khách hàng mục tiêu? Việc lọc danh sách này sẽ giúp giảm lượng khách hàng không phù hợp và chỉ giữ chân được khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, người bán sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức khi tập trung vào đúng tệp khách hàng thay vì gửi những tin nhắn ngẫu nhiên, không mục đích.

Tập trung và đầu tư vào nội dung

Một trong những lý do đơn giản nhất khiến khách hàng khó chịu và bỏ qua tin nhắn chính là sự giống nhau đến nhàm chán giữa các mẫu tin nhắn tiếp thị ngày nay. Những tin nhắn này thường chỉ là những câu nói chung chung, được gửi rộng rãi mà không cần suy nghĩ xem người nhận là ai, họ cần gì, quan tâm đến điều gì,… Họ chỉ đơn giản gửi thông tin về khuyến mại, quảng cáo mà không cần suy nghĩ. và các biểu tượng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Tần suất và thời gian gửi tin nhắn

Chẳng ai muốn nhận những tin nhắn quảng cáo vô nghĩa sau những giờ làm việc mệt mỏi. Họ sẽ không quan tâm hoặc không đọc hết vì cảm thấy khó chịu về mặt tinh thần. Cũng như không ai muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn rác vào đêm khuya. Vì vậy, nhân viên bán hàng nên cố gắng nghiên cứu thời gian rảnh của nhóm khách hàng mà mình hướng tới. Lúc đó việc đọc tin nhắn, chú ý và phản hồi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Và đừng quên rằng không chỉ các công ty gửi tin nhắn rác mà nhiều người khác cũng làm như vậy. Vì vậy, để tránh cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi nhận được quá nhiều tin nhắn rác trong một ngày. Các nhà tiếp thị nên tính toán tần suất gửi tin nhắn của mình cho phù hợp.

Cách inbox spam messenger

Bước 1: Chọn khách hàng cần gửi 

Chọn đối tượng khách hàng muốn gửi → vào face để gửi tin nhắn cho khách hàng

Chọn khách hàng cần gửi 
Chọn khách hàng cần gửi

Khung chat sẽ hiện lên:

Khung chat
Khung chat

Bước 2: Coppy nội dung + hình ảnh cần gửi gửi cho khách hàng

Gửi tin nhắn cho khách hàng
Gửi tin nhắn cho khách hàng

Như vậy mình chúng đã đã gửi xong spam messenger cho khách hàng rồi đó, thật đơn giản đúng không các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hãy xem các bài hữu ích khác!